Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

4 nguyên nhân gây khô âm đạo hầu hết chị em đều mắc phải

Thứ ba, 29-12-2020 09:18 AM

   Khô âm đạo hay còn gọi là khô hạn vùng kín, là một chứng bệnh phổ biến của nhiều phụ nữ Việt gây ảnh hưởng tới sức khỏe, và đời sống tình dục của các chị em. Vì vậy cần phải có giải pháp điều trị kịp thời khiến cô bé ra nhiều nước hơn khi quan hệ, tăng bài tiết dịch nhờn âm đạo tự nhiên. Để có thể tìm ra giải pháp tốt nhất cải thiện chứng bệnh này thì cần phải hiểu rõ  nguyên nhân khô âm đạo là do đâu? Dưới đây là 4 nguyên nhân chủ yếu được các bác sĩ phụ khoa đặc biệt nhấn mạnh khi nói tới chủ đề này:

 

4 nguyên nhân gây khô âm đạo hầu hết chị em đều mắc phải

 

1. Khô âm đạo do mất cân bằng nội tiết tố nữ

   Nội tiết tố nữ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của các cơ quan sinh dục nữ. Tùy vào từng thời kỳ mà có sự thay đổi nội tiết tố nữ gây ra những triệu chứng bất ổn cho các chị em. Đặc biệt với phụ nữ sau khi sinh nở, phụ nữ tuổi mãn kinh hay những người đã cắt bỏ buồng trứng phải đối mặt với chứng khô âm đạo.

 

2. Do sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có nồng độ PH không phù hợp

   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất dung dịch vệ sinh phụ nữ khiến vùng kín khô ráo, thoáng mát. Tuy nhiên cũng chính từ những sản phẩm này có khả năng khiến cho cô bé có cảm giác khô hạn hơn. Bởi vì trong các loại dung dịch vệ sinh có chứa nồng độ Ph không phù hợp gây khô hạn vùng kín.

 

3. Do thụt rửa âm đạo thường xuyên, viêm nhiễm âm đạo

   Có nhiều chị em có thói quen thụt rửa âm đạo thường xuyên, cứ nghĩ rằng làm như vậy thì cô bé sẽ luôn sạch sẽ và không lo bị viêm nhiễm. Nhưng ngược lại các chị em không hề biết rằng chính hành động này là một trong những nguyên nhân khô âm đạo phổ biến, ngoài ra nó còn có thể khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong gây ra viêm âm hộ.

 

4. Tinh thần bất ổn, căng thẳng vì công việc, chế độ ăn uống nghỉ ngơi không điều độ

 

Áp lực công việc, stress kéo dài khiến phụ nữ gặp vấn đề về khô hạn âm đạo

Áp lực công việc, stress kéo dài khiến phụ nữ gặp vấn đề về khô hạn âm đạo

 

   Tinh thần có ảnh hưởng rất lớn tới sự vận hành củ bộ máy sinh dục của con người, chính vì thế mà khi tinh thần không thoải mái, luôn trong trạng thái căng thẳng mệt mỏi sẽ làm giảm bài tiết hormone estrogen, giảm bài tiết dịch nhờn âm đạo khiến cô bé bị khô hạn.

   Trên đây là 4 nguyên nhân khô âm đạo mà chúng tôi đã chia sẻ với các chị em, với những thông tin này rất mong các chị em có thể tìm cách cải thiện khô hạn tốt nhất cho cô bé luôn ướt át, giúp đời sống tình dục thêm viên mãn.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Đặt hàng online

BoniBeauty+ 30V

360.000đ

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm